Sau 7 năm gắn bó với một trong những hãng gọi xe lớn nhất thế giới, ông Thuận Phạm sẽ rời vị trí CTO của Uber từ ngày 16/5.

Theo thông tin từ Business Insider, Thuận Phạm – CTO của Uber và là một trong những lãnh đạo gắn bó lâu dài nhất với công ty – sẽ rời hãng gọi xe này vào ngày 16/5.

“Dù công việc vẫn chưa hoàn thành, tôi cảm thấy thoải mái khi dừng lại tại thời điểm này khi đội ngũ kỹ sư của Uber đã đạt được năng suất cao nhất. Chúng tôi đã xây dựng được một hệ thống quy mô, ổn định và chuẩn bị tốt để đối mặt với tương lai. Đó là sự nỗ lực lớn và tôi rất tự hào về những gì đội ngũ của chúng tôi đã làm được”, CTO gốc Việt nói trong một thông báo.

960x048-5858-1588126374.jpg

CTO Thuận Phạm rời Uber sau 7 năm gắn bó. Ảnh: Getty Images

Năm 2013, Thuận Phạm gia nhập Uber với tư cách là giám đốc công nghệ dưới quyền nhà sáng lập và cựu CEO Travis Kalanick – người vừa rời hội đồng quản trị sau khi bán số cổ phần còn lại của ông vào tháng 12 năm ngoái.

The Information hôm thứ ba dẫn lời một nguồn tin thân cận cho biết Uber đang xem xét sa thải 5.400 người. Việc sa thải có thể chiếm tới 20% trong tổng số 27.000 nhân viên của công ty và tiết kiệm cho Uber 1 tỷ USD chi phí.

Trả lời câu hỏi về cắt giảm nhân sự, đại diện của Uber cho biết: “Công ty đang xem xét mọi kịch bản để đảm bảo có thể vượt qua cuộc khủng hoảng này với một vị thế mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.